Đánh bóng đồng,nhôm hiệu quả với máy đánh bóng rung

Trước kia chúng ta đánh bóng đồng, đánh bóng nhôm theo phương pháp thủ công mất rất nhiều nhân công, việc chuyển sang đánh bóng kim loại bằng công nghệ đánh bóng rung ba chiều mang lại hiệu quả tuyệt vời, hữu ích về nhân công và vật tư sử dụng.

 Các chi tiết máy móc, họa tiết của các đồ thủ công mỹ nghệ được đúc rất tinh xảo với nhiều góc cạnh khác nhau, và yêu cầu độ bóng sáng cũng cao.

Chính vì vậy, tại các làng nghề thủ công mỹ nghệ, để làm ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có độ bóng sáng cao thường phụ thuộc vào tay nghề của các thợ thủ công, dùng các công cụ đơn giản để xử lý bề mặt của sản phẩm

Đánh bóng kim loại theo phương pháp thủ công.

1.     Sau khi phá khuôn đúc các sản phẩm đồng, nhôm thì sản phẩm được đưa ra phá bề mặt thô, mài qua các đường nét gân mà chúng ta hay gọi là bavia hay ba zớ.

2.     Sau đó sản phẩm đồng, nhôm được đưa vào đánh phá bề mặt bằng quả phớt phá có cỡ hạt khoảng 150 để cho đều bề mặt sản phẩm

3.     Bước thứ 3 là sản phẩm được đánh mịn bằng quả phớt có cỡ hạt khoảng 320, theo thông lệ chúng ta dùng phớt nỉ là nhiều , chỉ có một số cơ sở tay nghề cao dùng phớt cát với keo da trâu để tiết kiệm chi phí sản xuất.

4.     Đánh bóng tinh với phớt tinh theo yêu cầu của sản phẩm đầu ra, bởi vì mỗi khách hàng có một yêu cầu khác nhau về độ bóng sáng và tinh xảo.

Phương pháp đánh bóng đồng với máy đánh bóng rung ba chiều.

Đa số các cơ sở sản xuất cơ khí, các xưởng đúc dập kim loại đều sử dụng máy xóc rung ba chiều vì chất lượng sản phẩm đầu ra đảm bảo, đáp ứng được năng xuất cũng như nhân công.

Chúng ta chỉ cần mài và làm sạch bề mặt sản phẩm kim loai, hay còn gọi là đường gân bavia của sản phẩm đúc dập trước đó.

Sau đó công việc còn lại sẽ nhường cho máy đánh bóng rung ba chiều, có thể dùng đá đánh bóng hoặc bi thép đánh bóng để xử lý vấn đề, nhanh gọn mà không tốn nhân công phục vụ công việc đánh bóng sản phẩm.

Việc sử dụng máy đánh bóng rung sẽ giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm

  1. Chất lượng sản phẩm đồng đều
  2. Đáp ứng về mặt sản lượng.
  3. Chi phi sản xuất thấp
  4. An toàn và thân thiện với môi trường, người sử dụng.
  5. Đáp ứng được những đơn hàng gấp, yêu cầu lớn về số lượng sản phẩm.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Lifetech Việt Nam

Hotline: 098 651 1239 - 04 66848027