Máy mài nhám vòng và ứng dụng của máy mài dây đai vào sản xuất

Máy mài nhám vòng hữu ích trong các nhà máy được tin dùng nhiều.

Dùng thế nào cho đúng cách

Máy mài nhám vòng (hay còn gọi là máy mài quả lô hay máy mài dây đai) là máy mài cơ bán tự động được sử dụng cùng với đai nhám để xử lý bavia, mài nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại đều được và mỗi người có một cách gọi khác nhau.

Máy mài nhám vòng dùng thế nào thì được.

Máy mài nhám vòng là thiết bị mài cơ bán tự động được vận hành bởi con người, kết hợp động cơ truyền xoay chuyển liên tục đoạn đai đoạn dây đai nhám, tạo ra ma sát khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm nhằm loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng. Khi sử dụng máy mài đai nhám, người sử dụng sẽ dùng giấy nhám vòng để lắp vào máy với kích cỡ phù hợp vào trục xoay của máy và số hạt tùy vào nhu cầu bề mặt sản phẩm cần đánh bóng.áy 

Máy mài phẳng - máy mài nhám bản rộng.

 

                                                                  Máy mài nhám vòng dạng băng chuyền - mài dây đai nhám vòng băng chuyền chạy

 

Máy mài xước bản rộng - máy mài dây đai nhám vòng 

Sau khi khởi động máy, đoạn dây nhám vòng quay, người công nhân đưa sản phẩm kim loại tiếp xúc với bề mặt đai nhám. Chuyển động tịnh tiến với tốc độ vòng quay nhanh tạo ra lực ma sát vừa đủ để xử lý bề mặt sản phẩm kim loại.

Máy mài nhám vòng có tác dụng mài mòn bề mặt sản phẩm kim loại nhờ vào sự ma sát của các hạt mài trên bề mặt dây đai nhám.

Máy mài dây đai cấu thành bởi những chi tiết có độ bền cao, vòng bi nhập khẩu và trục truyền động được gia công mài tròn trên ống hay các sản phẩm cần mài. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy mài đai nhám nhưng được sử dụng nhiều nhất là máy mài 2 quả lô,3 quả lô, 4 quả lô và máy mài 2 đai ngang. Nhu cầu sử dụng máy mài đai nhám chủ yếu là máy mài được hộp vuông, thanh la, U, V, ống tròn, đầu ngàm,…

Công dụng của máy mài dây đai nhám vòng

Máy mài nhám vòng có tác dụng đánh bóng bề mặt, tẩy bavia, tẩy gỉ, tẩy lớp oxi hóa, mài….cho các loại sản phẩm như: ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị hệ thống nước, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, inox, sản phẩm đúc… Khi các hạt lớp ngoài cùng của đai nhám ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại, cả bề mặt sản phẩm và giấy nhám đều bị mài mòn.

Thiết bị máy mài đai hoạt động ổn định nhờ khả năng điều chỉnh được dây đai của máy bằng cần tay (không có sức căng lò xo); trục chính của máy có thể tháo dỡ dễ dàng chỉ trong vài phút để thay dây đai khi cần thiết. Xử lý đánh bóng sản phẩm kim loại bằng máy mài đai nhám cho hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho người công nhân đánh bóng, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Liên hệ Lifetech Việt Nam 0986511239 - 0987 546 251