Vết nứt trên cao tốc dài nhất Việt Nam đã được phát hiện từ sớm

Vết nứt đã được phát hiện từ khi chuẩn bị thông xe và thậm chí là trong giai đoạn cuối của quá trình hoàn tất thi công, chứ không phải sau khi thông xe mấy ngày mới phát hiện.
 
Trả lời câu hỏi phóng viên tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều nay (30/9/2014), lien quan đến vết nứt trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho rằng, câu chuyện này có 2 vấn đề cần phải quan tâm.
 
Trước hết là sự thật của vết nứt này. Dẫn báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải và các ngành chức năng, Bộ trưởng cho biết, vết nứt đã được phát hiện từ khi chuẩn bị thông xe và thậm chí là trong giai đoạn cuối của quá trình hoàn tất thi công, chứ không phải sau khi thông xe mấy ngày mới phát hiện vết nứt như trên báo chí đăng tải.
 
Hiện nay, nhà thầu chịu trách nhiệm chính đang ráo riết thực hiện công việc của mình. Còn cơ quan chủ quản là Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị trực thuộc có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra các công đoạn cũng đang ráo riết thẩm định, kiểm tra lại, tìm rõ nguyên nhân, sau đó mới công bố chính xác cho công luận.
 
Theo ông Nên, khi đặt vấn đề cần có một giới hạn nhìn nhận, rằng nguyên nhân xuất phát từ đâu. Điều quan trọng, theo ông Nên, là cơ quan chủ quản đã phát hiện điều này, đã biết điều này.
 
“Tại phiên họp Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói là đã chủ động mời một số báo chí đến trực tiếp, mắt thấy tai nghe và biết kế hoạch sắp tới Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo làm những việc gì” – người phát ngôn Chính phủ thông tin.
 
Trước báo giới, ông Nên cho rằng, khi một sự việc xảy ra, cần phải có sự chia sẻ kịp thời, cung cấp thông tin để nhân dân hiểu, sự việc có thể khác hơn.
 
Trong cuộc họp vừa rồi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ đạo, những gì báo chí nói chưa đầy đủ, hoặc chưa chính xác, có phần trách nhiệm của người cung cấp thông tin, cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin.
 
Theo dantri.com.vn